Hiển thị 1–12 của 482 kết quả

Thực phẩm chức năng là gì? Tại Việt Nam Theo quy định của Bộ Y tế Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”.

  • Thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.
  • Bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học.

Lưu ý:

  • Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc và không thay thế được hoàn toàn cho bữa ăn thông thường.
  • Việc sử dụng thực phẩm chức năng cần được thực hiện một cách hợp lý, khoa học và có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ nếu cần thiết.